Quảng cáo

Bảo Xuân và Hội PS VN phát động chiến dịch “Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ”

Sáng 3/6 tại Hà Nội, Hội phụ sản Việt Nam kết hợp cùng nhãn hàng Bảo Xuân – viên uống cân bằng nội tiết tố nữ đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức với tên gọi “Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ, đủ nội tiết – đủ hạnh phúc”.

Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ

Phát biểu khai mạc chiến dịch, GS Nguyễn Viết Tiến cho biết: “Nội tiết tố nữ được coi là tiền đề quan trọng ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm sinh lý của phụ nữ. Tuy nhiên ở Việt Nam, phụ nữ vẫn chưa hiểu đúng vấn đề này, dẫn đến chất lượng cuộc sống chưa cao. Chúng tôi mong rằng, chiến dịch Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ sẽ giúp phụ nữ Việt phần nào hạn chế được những khó khăn gặp phải do nội tiết tố nữ gây ra. Đây là một vấn đề rất quan trọng, cần được quan tâm đúng mức, giúp cho đời sống của chị em phụ nữ được cân bằng và hoàn thiện”.

                                  GS Nguyễn Viết Tiến

Khi phụ nữ bị suy giảm nội tiết tố nữ thì có rất nhiều vấn đề xảy đến như cáu gắt, bốc hỏa, ngại gần chồng … không chỉ làm giảm chất lượng cuộc sống của người phụ nữ mà còn gây nên sự căng thẳng, mệt mỏi trong gia đình. Do đó, giai đoạn này phụ nữ rất cần có sự thông cảm, chia sẻ từ những người xung quanh đặc biệt là đức ông chồng. Nếu như các ông chồng có thể bớt một vài cuộc nhậu, 1, 2 cốc bia mỗi ngày để mua tặng vợ các sản phẩm giúp bổ sung nội tiết tố nữ cho vợ, thì cuộc sống gia đình sẽ trọn vẹn hơn nhiều” – GS Tiến chia sẻ.

Có thể nói, suy giảm nội tiết tố nữ chính là nguyên nhân hàng đầu cướp đi tuổi xuân của người phụ nữ. Phụ nữ sau sinh, phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh là đối tượng thường bị suy giảm nội tiết tố nữ nhiều nhất, tuy nhiên, tình trạng suy giảm nội tiết tố nữ lại đang có nguy cơ trẻ hóa khi mà không ít phụ nữ trẻ cũng có nguy cơ gặp phải tình trạng này. Giải pháp hiệu quả nhất để giúp phụ nữ ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng này, đó là chủ động kiểm tra tình trạng nội tiết tố nữ của mình và chủ động bù đắp kịp thời nếu thiếu hụt. Ngày nay, với sự tiến bộ của y học, có rất nhiều phương pháp để phụ nữ có thể bù đắp lượng nội tiết tố nữ thiếu hụt này một cách an toàn, hiệu quả, nhờ đó giúp phụ nữ duy trì sức khỏe, gìn giữ nhan sắc và vun đắp hạnh phúc gia đình bền lâu hơn.

Đủ nội tiết – Đủ hạnh phúc

PGS Vũ Bá Quyết, Giám đốc BV Phụ sản Trung ương
                                             PGS Vũ Bá Quyết

Đồng quan điểm với GS Nguyễn Viết Tiến, PGS Vũ Bá Quyết chia sẻ: Có một thực trạng đáng buồn ở Việt Nam hiện nay, đó là phụ nữ còn rất thiếu hiểu biết về vấn đề này. Họ coi các triệu chứng khó chịu do suy giảm nội tiết tố nữ đem lại là quy luật tất yếu của tuổi tác và âm thầm chịu đựng mà không tìm cách khắc phục. Sự thiếu hiểu biết này khiến người phụ nữ Việt Nam dù ở trong xã hội hiện đại, nền y học tiên tiến nhưng vẫn phải chịu thiệt thòi rất lớn. Chưa kể nhiều phụ nữ khi gặp các triệu chứng này còn nhầm lẫn vơi các bệnh lý khác, nên thay vì tìm đến đúng bác sỹ sản phụ khoa thì lại tìm đến các chuyên khoa khác khiến việc điều trị bị lệch hướng, vừa tốn thời gian, công sức lại không đem lại hiệu quả. Rõ ràng, xã hội ngày càng phát triển, tuổi thọ con người ngày càng tăng lên, độ tuổi dậy thì ở phụ nữ ngày càng sớm, bởi vậy thời gian phụ nữ sẽ phải “chịu đựng” sự suy giảm nội tiết tố nữ càng dài hơn, làm kéo tụt chất lượng sống của người phụ nữ.

Nói về phương pháp bổ sung, PGS Quyết cho biết hiện nay phụ nữ hoàn toàn có thể có điều kiện để bổ sung nội tiết tố nữ trong đó một phương pháp vô cùng ưu việt đó là nội tiết tố nữ thảo được từ tinh chất mầm đậu nành vì đây nó có nguồn gốc thảo dược, an toàn và rất dễ dàng áp dụng trên diện rộng, không cần chỉ định của các bác sỹ.

Lễ ra quân thu hút gần 400 các y bác sỹ, bệnh nhân và sinh viên tham dự
                                    Lễ ra quân thu hút gần 400 các y bác sỹ, bệnh nhân và sinh viên tham dự

Sau lễ ra quân chính thức tại Hà Nội, chiến dịch sẽ được phát động tại BV Từ Dũ, TP. HCM vào ngày 10/6.

Trong khuôn khổ chiến dịch, Hội phụ sản Việt Nam sẽ cùng nhãn hàng Bảo Xuân phối hợp với Hội phụ nữ, Liên đoàn lao động, các cơ quan ban ngành tại các tỉnh, địa phương tổ chức các hội thảo tuyên truyền kiến thức và tư vấn sức khỏe nội tiết tố nữ cho phụ nữ trên toàn quốc. Thông qua đó, sẽ phát hành 500.000 cuốn cẩm nang đến tay các chị em phụ nữ để nâng cao kiến thức về nội tiết tố nữ.

Website của Hội phụ sản Việt Nam: https://noittiettonu.vn/ sẽ chính thức mở từ ngày 3/6, cung cấp các kiến thức về nội tiết tố nữ, giao lưu trực tuyến để trả lời thắc mắc, tư vấn trực tuyến cho phụ nữ xung quanh vấn đề này.

Đặc biệt, trong thời gian tới Hội Phụ sản Việt Nam sẽ đưa vào ứng dụng Công cụ kiểm tra nội tiết tố nữ trực tuyến tại website: https://noittiettonu.vn/ để giúp chị em phụ nữ dễ dàng kiểm tra tình trạng nội tiết tố nữ của mình, nhằm chủ động thăm khám, có biện pháp xử lý, bổ sung nội tiết tố phù hợp, kịp thời.

Nguồn dantri.com.vn

80% Phụ nữ việt nam không biết rõ về nội tiết tố

Kiểm tra nội tiết tố nữ online