Ứng dụng kiểm tra bạn có bị thiếu hụt nội tiết tố nữ

I. Giới thiệu sơ qua về App test Nội Tiết Tố Nữ

Phần mềm (App test) đánh giá sự thiếu hụt nội tiết tố nữ là phần mềm y học sử dụng tham khảo trong chẩn đoán và điều trị cho người bệnh.

II. Chức năng của ứng dụng kiểm tra nội tiết tố nữ

Phần mềm này giúp bạn tự đánh giá và kết quả sẽ được đưa ra dưới dạng khuyến cáo. Thông qua việc kiểm tra sức khỏe nội tiết, bạn sẽ biết được tình trạng thiếu hụt nội tiết của bản thân ở mức độ nào, cũng như biết được các nguy cơ có thể gặp phải trong sức khỏe sinh sản.

Cấu trúc của App này gồm 3 phần

  • Phần 1: Trả lời các câu hỏi để phân loại giai đoạn, đánh giá mức độ thiếu
  • Phần 2: Từ câu trả lời để xếp loại Giai đoạn, Mức độ
  • Phần 3: Khuyến cáo về cách điều trị, chế độ ăn uống, tập luyện phù hợp

III. Hướng dẫn sử dụng App test nội tiết tố nữ

App chỉ sử dụng cho phụ nữ từ 18 tuổi trở lên

Bước 1: Điền thông tin cá nhân theo form của app test

Bước 2: Trả lời câu hỏi: chị em trả lời toàn bộ bảng câu hỏi của app test nội tiết tố nữ để ứng dụng kiểm tra nội tiết tố nữ này có thể tổng hợp thông tin giúp đưa ra chính xác tình trạng cũng như lời khuyên cho chị em để bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ phù hợp.

  • Giai đoạn + Mức độ: Kết hợp giữa giai đoạn và mức độ thiếu hụt nội tiết nố nữ, sẽ phân tích tình hình nội tiết tố nữ của cơ thể đưa ra những cảnh báo cho người bệnh các rắc rối của mức độ thiếu hụt nội tiết tố nữ đem đến
  • Nếu không hợp sử dụng phương pháp bổ sung nội tiết tố nữ bằng hormone thay thế HRT thì khuyến cáo dùng estrogen thảo dược; nếu hợp HRT thì khuyến cáo đến Bác sĩ để được kê HRT và phối hợp cùng estrogen thảo dược

Những khuyến cáo được đưa ra dựa trên những khuyến cáo của Hiệp hội mãn kinh quốc tế năm 2013 (IMS) và đồng thuận của Hiệp hội mãn kinh châu Á – Thái bình dương về liệu pháp hormone thay thế, kết hợp với các đánh giá về tác dụng của estrogen thảo dược tại Bệnh viện phụ sản TW và Bệnh viện Từ Dũ để đưa ra khuyến cáo cho bệnh nhân.

Bạn có thuộc trường hợp nào sau đây không

Câu hỏi đánh giá mức độ thiếu hụt nội tiết tố nữ

Triệu chứngBình thường
(Chưa thấy triệu chứng)
Nhẹ
(ít khi thấy)
Vừa
(thỉnh thoảng thấy)
Nặng
(thường xuyên thấy)
Nám da/ da khô/ mỏng/ đàn hồi kém
Giảm ham muốn tình dục
Âm đạo khô/ ngứa/ dễ đau rát khi quan hệ tình dục
Ngực chảy xệ/ Không săn chắc/Giảm kích thước vú
Rối loạn kinh nguyệt
Bốc hỏa/ đổ mồ hôi đêm
Chóng mặt
Hồi hộp
Đau đầu/đau nửa đầu/đau dưới lưng/đau cơ/đau khớp
Cảm thấy mệt mỏi/ thiếu năng lượng
Giảm độ tập trung, tỉnh táo/ giảm trí nhớ
Tăng rụng tóc/ lông mu
Khó chịu/ tức giận/ dễ kích động
Lo lắng muộn phiền
Tiểu không tự chủ
Có các yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim
Có các yếu tố nguy cơ đối với bệnh loãng xương
Rối loạn giấc ngủ

Kết quả

Lưu ý 1: Kết quả của bài tự kiểm tra mức độ thiếu hụt nội tiết tố nữ không áp dụng với những người đang mắc các bệnh lý như: Tim mạch, huyết khối tĩnh mạch, tiểu đường, cắt tử cung, cắt u buồng trứng, tia xạ hóa chất….

Lưu ý 2: Kết quả của bài kiểm tra mức độ thiếu hụt nội tiết tố nữ này không được coi là chẩn đoán y khoa. Kết quả này được coi là công cụ giao tiếp để thảo luận các triệu chứng của bạn với Phòng khám và tư vấn sức khỏe nội tiết tố nữ (Bệnh viện Phụ sản TW; bệnh viện Từ Dũ, PK 77A Thợ Nhuộm, Hà Nội; PK Đức Minh (Số 23, Ngõ 76, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội); PK sản phụ khoa và bệnh lý mãn kinh TS.BS Nguyễn Đình Phương Thảo (Số 05 Tôn Thất Đạm, Phường Xuân Hà, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng); Trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản TP cần thơ - Hội kế hoạch hoá gia đình TP Cần Thơ ( Số 41, Đường Hùng Vương, P. Thới Bình, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ) hoặc các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe uy tín khác để xác định xem đâu là liệu pháp bổ sung nội tiết tố nữ nào phù hợp nhất với bạn.

Để được tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến nội tiết tố nữ, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn (miễn cước gọi đến): 1800 6316 hoặc để lại thông tin TẠI ĐÂY.

GS.TS BÁC SỸ
NGUYỄN ĐỨC VY
Nguyên Giám đốc BV Phụ sản TƯ, Nguyên Chủ tịch Hội Phụ Sản Việt Nam
THS. BS
LÊ QUANG THANH
Giám đốc BV Từ Dũ