Quảng cáo

Bột mầm đậu nành và sữa mầm đậu nành có thật sự tốt như quảng cáo?

Bột mầm đậu nành cũng như sữa đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành là dạng thô nên hàm lượng estrogen không cao. Chính vì vậy sẽ không đem lại hiệu quả nhanh như dạng tinh chất mầm đậu nành, đồng thời cũng khó bổ sung

Cơn sốt bột mầm đậu nành và sữa mầm đậu nành đang được quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội với những công dụng như thần dược cho phụ nữ. Tuy nhiên, qua phản ánh từ các phương tiện truyền thông chính thống, trên 90% mầm đậu nành hiện nay không đảm bảo nguồn gốc cũng như chất lượng. Chính vì vậy, chị em hãy cập nhật nhanh những kiến thức sau để trả lời cho câu hỏi bột mầm đậu nành và sữa mầm đậu nành có tốt không nhé!

5 công dụng tuyệt vời của mầm đậu nành

Theo GS.TS Nguyễn Đức Vy (Nguyên Giám đốc BV Phụ sản TW): “Mầm đậu nành chứa hàm lượng lớn Isoflavone – estrogen thảo dược, có cấu trúc phân tử gần giống với nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ. Chất này có tác dụng bổ sung nội tiết tố bị thiếu hụt đồng thời có khả năng tự đào thải estrogen khi bị dư thừa, giúp cân bằng nội tiết tố trong cơ thể”. Cụ thể 1 số công dụng tuyệt vời của nó mang đến cho chị em như:

Bổ sung dinh dưỡng

Trong mầm đậu nành có chứa hàm lượng đạm thực vật khá cao, khoảng 35-38%, và các loại vitamin, khoáng chất… có tác dụng tốt cho cơ thể, đặc biệt là sức khỏe phụ nữ.

bot-mam-dau-nanh

Bổ sung nội tiết tố nữ 

Nhờ có chứa hoạt chất Isoflavones – hoạt chất có tác dụng bổ sung nội tiết tố nữ. Vì vậy thường được khuyên dùng cho những phụ nữ ở trong độ tuổi tiền mãn kinh hoặc mãn kinh. Bởi đây là độ tuổi hầu hết phụ nữ đều bị suy giảm nội tiết. Theo các chuyên gia, thời điểm bổ sung nội tiết từ loại thực phẩm này tốt nhất là sau tuổi 30.

Làm đẹp da

Tác dụng làm mờ vết nám, sạm, tàn nhang do rối loạn nội tiết tố. Đồng thời tăng cường độ đàn hồi, giảm vết nhăn, giúp chị em có một làn da căng mịn, sáng đẹp tự nhiên.

Tăng kích thước vòng 1

Nhờ có tác dụng bổ sung estrogen tự nhiên cho cơ thể. Từ đó kích thích lớp mỡ đệm phát triển và tăng cường sự săn chắc cho vòng 1, giúp chị em có vòng ngực căng tròn, nở nang.

Giảm khô hạn 

Estrogen dồi dào sẽ tăng tiết chất dịch nhờn làm ẩm âm đạo, giảm triệu chứng khô hạn, giúp “cuộc yêu” diễn ra trơn tru hơn.

Tăng cường ham muốn

Nội tiết tố nữ được cân bằng giúp cải thiện sinh lý nữ, kích thích ham muốn, giúp chị em có đời sống tình dục viên mãn.

Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư vú

Nhiều nghiên cứu khoa học đã khẳng định: mầm đậu nành có tác dụng ức chế sự khởi phát tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư vú ở nữ giới.

Giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Những người bị tăng huyết áp, hay bị mỡ máu cao khi sử dụng mầm đậu nành thường xuyên sẽ giúp giảm huyết áp, hạ mỡ máu.

Hỗ trợ phòng ngừa loãng xương

Sau tuổi 35, hệ xương của người phụ nữ suy giảm nghiêm trọng. Sử dụng mầm đậu nành giúp tăng cường hấp thụ canxi, phòng chống loãng xương hiệu quả.

Mầm đậu nành rất tốt đối với chị em phụ nữ

Các dạng bào chế của mầm đậu nành 

Hiện nay, mầm đậu nành có một số loại chế phẩm chính như: mầm đậu nành tươi (hay còn gọi là giá đậu nành), bột mầm đậu nành, sữa mầm đậu nành, tinh chất mầm đậu nành. Bốn loại sản phẩm này đều có nguyên liệu từ mầm đậu nành nhưng lại có công dụng và cách sử dụng hoàn toàn khác nhau. Người tiêu dùng, đặc biệt là chị em phụ nữ cần cẩn trọng, tìm hiểu rõ thông tin, tránh trường hợp mua nhầm loại, tốn tiền vô ích xong lại đổ lỗi cho mầm đậu nành dùng không hiệu quả.

Mầm đậu nành tươi

Được làm giống như làm giá đỗ – một thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Để làm mầm đậu nành tươi, người ta ngâm hạt đậu nành với nước, sau đó ủ cho nảy mầm. Mầm đậu nành sau khi đạt đủ độ dài, sẽ được thu hoạch và sử dụng như một món ăn tốt dành cho phụ nữ.

Sữa mầm đậu nành

Đây là dạng kết hợp giữa mầm đậu nành và sữa, để tăng giá trị dinh dưỡng của món đồ uống này. Cách làm sữa mầm đậu nành là pha bột mầm đậu nành với sữa, dùng nóng.

Bột mầm đậu nành

Hạt đậu nành sau khi được ngâm và ủ cho lên mầm. Đến khi mầm đạt độ dài tối đa sẽ được sấy khô và nghiền nát thành bột. Sau đó sẽ được đóng gói vào các hộp hoặc túi dùng pha với nước nóng để sử dụng dần. 

Tinh chất mầm đậu nành

Đây là dạng bào chế hiện đại nhất của mầm đậu nành. Sản phẩm tinh chất mầm đậu nành chứa hàm lượng Isoflavone (Nội tiết tố thảo dược) cao tối ưu. Do đó mang lại hiệu quả cao trong việc cải thiện các triệu chứng do thiếu hụt hoặc suy giảm nội tiết ở phụ nữ sau khi sinh hoặc phụ nữ tiền mãn kinh.

Bột mầm đậu nành và sữa mầm đậu nành có thật sự tốt?

Thực tế, bột mầm đậu nành và sữa mầm đậu nành chỉ được coi là thực phẩm. Riêng với sản phẩm bột mầm đậu nành, hiện đang được bán tràn lan trên thị trường và quảng cáo với nhiều lời “có cánh” khiến chị em hiểu lầm về công dụng. Bởi quy trình sản xuất bột mầm đậu nành, cách làm cực kì thủ công, thô sơ, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Khi sản xuất bột mầm đậu nành, công đoạn ủ lên men do không có các thiết bị đo lường hàm lượng hoạt chất cho nên không thể đánh giá được là nảy mầm như vậy đã đạt hay chưa. Mặt khác, công đoạn sấy khô còn tiềm ẩn nguy cơ sẽ làm mất đi một phần hoạt chất có trong mầm đậu nành. Với công nghệ bào chế hiện đại thì người ta không sấy khô ở nhiệt độ cao mà họ cho sấy ở nhiệt độ âm, nhưng bột mầm đậu nành bào chế thô sơ thì không áp dụng công nghệ này. Do đó, hàm lượng hoạt chất trong bột mầm đậu nành không cao, chỉ được xem là thực phẩm chứ không có tác dụng với sức khỏe, không có khả năng bổ sung nội tiết cho cơ thể

Điểm đáng lưu ý nữa là về nguồn nguyên liệu, đậu nành trên thị trường hiện nay trên 90% là đậu nành thực phẩm, sử dụng giống biến đổi gen. Giống đậu nành biến đổi gen này có ưu điểm là cho năng suất cao, hạt to, đẹp nhưng chất lượng lại không đảm bảo, đặc biệt là hàm lượng hoạt chất Isoflavone không đạt yêu cầu. Chi phí mua đậu nành thực phẩm cũng khá rẻ, chỉ bằng ⅓ chi phí so với giống đậu nành thuần chủng, sử dụng trong dược phẩm để chiết xuất hoạt chất nội tiết tố thảo dược Isoflavone.

Ths.BS Diêm Thị Thanh Thủy (Bác sĩ CKII, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội) cho biết: Bột mầm đậu nành chỉ được dùng như một loại thực phẩm bổ sung, không có tác dụng tăng cường nội tiết như nhiều người quảng cáo. Nếu muốn tăng cường nội tiết, phụ nữ phải dùng tinh chất mầm đậu nành.

Tại Việt Nam có duy nhất một vùng trồng đậu nành không biến đổi gen đạt tiêu chuẩn dược liệu tại Nam Định. Đó là vùng trồng đậu nành của Công ty Nam Dược đầu tư xây dựng làm nguyên liệu sản xuất viên uống cân bằng nội tiết tố nữ. 

Uống mầm đậu nành nào tốt nhất?

Như đã phân tích ở trên, tinh chất mầm đậu nành là dạng bào chế tốt nhất từ mầm đậu nành. Đặc biệt, với đối tượng phụ nữ đang cần tăng cường nội tiết để làm đẹp và giữ gìn tuổi xuân thì việc bổ sung tinh chất mầm đậu nành hàng ngày được coi là giải pháp hữu hiệu nhất hiện nay.

Theo ý kiến của giới chuyên môn, dạng bào chế tối ưu để khai thác hiệu quả của mầm đậu nành là dạng tinh chất, được bào chế theo công nghệ hiện đại tại các nhà máy dược phẩm. Tuy nhiên, chỉ tính riêng dòng sản phẩm về tinh chất mầm đậu nành, hiện trên thị trường đã có hàng trăm loại khác nhau. Vì vậy, người dùng cần lựa chọn đúng sản phẩm của những công ty uy tín, có thương hiệu, nguồn gốc nguyên liệu đảm bảo chất lượng. Cụ thể, sản phẩm tinh chất mầm đậu nành phải đảm bảo các tiêu chí sau:

  • Nguyên liệu đậu nành phải dùng giống không biến đổi gen
  • Đậu nành đảm bảo tiêu chuẩn dược liệu
  • Có quy trình giám sát khắt khe về dược liệu
  • Công nghệ sản xuất phải hiện đại để đảm bảo chiết tách được hàm lượng hoạt chất Isoflavone tối ưu.
  • Sản phẩm đã được lưu hành nhiều năm trên thị trường. Được người dùng đánh giá hiệu quả và chất lượng.
  • Sản phẩm đã được nghiên cứu đánh giá hiệu quả tại các cơ sở uy tín 

TÌM HIỂU CÁC SẢN PHẨM BỔ SUNG NỘI TIẾT TỐ NỮ ESTROGEN THẢO DƯỢC, KHỎE BÊN TRONG - ĐẸP BÊN NGOÀI CHO CHỊ EM PHỤ NỮ NGAY TẠI ĐÂY
Chuyên gia khuyên dùng

Đăng ký tư vấn miễn phí

Liên hệ 18006316 hoặc để lại thông tin nhận tư vấn

Kiểm tra nội tiết tố nữ online