Quảng cáo

Hội Phụ Sản Việt Nam phát động chiến dịch “Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ”

Khi bước qua tuổi thanh xuân, dưới tác động của thời gian và quá trình sinh nở, nội tiết tố nữ sẽ suy giảm dần, cứ 10 năm thì giảm 15% và đến khi 50 tuổi chỉ còn 10% so với thời trẻ. Nội tiết tố nữ suy giảm gây ảnh hưởng toàn diện lên cuộc sống của người phụ nữ.

Nội tiết tố nữ (Estrogen) là một hormone vô cùng quan trọng đối với phụ nữ. Được tiết ra ở buồng trứng từ giai đoạn dậy thì, dồi dào ở tuổi thanh xuân, nội tiết tố nữ không chỉ giúp định hình giới tính mà còn tác động toàn diện tới sức khỏe, ngoại hình, đời sống tinh thần của phụ nữ.

Estrogen giúp phụ nữ hình thành đường cong cơ thể (ngực, eo, mông), hình thành và phát triển bộ phận sinh dục nữ, tạo thành kinh nguyệt, tham gia vào quá trình rụng trứng và thụ thai, hình thành ham muốn tình dục với người khác giới, giúp phụ nữ có làn da mịn màng, lỗ chân lông nhỏ, mái tóc mượt mà, giọng nói thanh thoát, tính cách dịu dàng.

Theo các chuyên gia sản phụ khoa, khi bước qua tuổi thanh xuân, dưới tác động của thời gian và quá trình sinh nở, nội tiết tố nữ sẽ suy giảm dần, cứ 10 năm thì giảm 15% và đến khi 50 tuổi chỉ còn 10% so với thời trẻ.

Nội tiết tố nữ suy giảm gây ảnh hưởng toàn diện lên cuộc sống của người phụ nữ: về ngoại hình (làn da khô, nhăn nheo, chảy xệ và thâm nám), về sinh lý (giảm ham muốn, khô hạn), về tính cách (khó tính, hay cáu gắt), về sức khỏe (bị bốc hỏa, mất ngủ, ngủ không sâu giấc và các bệnh về xương khớp, tim mạch).

Cũng theo các chuyên gia, suy giảm nội tiết tố nữ chính là nguyên nhân hàng đầu cướp đi tuổi xuân của người phụ nữ. Phụ nữ sau sinh, phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh là đối tượng thường bị suy giảm nội tiết tố nữ nhiều nhất, tuy nhiên, tình trạng suy giảm nội tiết tố nữ lại đang có nguy cơ trẻ hóa khi mà không ít phụ nữ trẻ cũng có nguy cơ gặp phải tình trạng này.

Mặc dù ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, chất lượng sống của chị em phụ nữ, song nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của Estrogen ở phụ nữ Việt vẫn còn hạn chế. Các chuyên gia sản phụ khoa nhận định rằng đa số chị em phụ nữ vẫn xem các triệu chứng khó chịu do suy giảm nội tiết tố là quy luật tất yếu của tuổi tác và âm thầm chịu đựng mà không tìm cách khắc phục. Điều này khiến không ít phụ nữ Việt dù ở trong xã hội hiện đại, nền y học tiên tiến nhưng vẫn phải chịu thiệt thòi rất lớn.

Trong bối cảnh ấy, với mong muốn giúp chị em phụ nữ Việt tiếp cận thông tin đầy đủ hơn về nội tiết tố nữ, Hội Phụ sản Việt Nam trực thuộc Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp cùng nhãn hàng Bảo Xuân sẽ chính thức phát động chiến dịch tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức mang tên: “Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ – Đủ nội tiết – Đủ hạnh phúc”.

Chiến dịch sẽ được ra quân chính thức tại Hà Nội vào ngày 3/6/2017 và tại TP.HCM vào ngày 10/6/2017 với sự tham gia của các thành viên Hội phụ sản Việt Nam, các y – bác sỹ sản phụ khoa. Ngay sau lễ ra quân sẽ diễn ra lễ tuần hành với hơn 500 tình nguyện viên để tuyên truyền vận động cho chiến dịch.

 

Đặc biệt, Hội phụ sản Việt Nam sẽ đưa vào ứng dụng công cụ kiểm tra nội tiết tố nữ trực tuyến thông qua website http://noitiettonu.vn giúp chị em phụ nữ dễ dàng kiểm tra tình trạng nội tiết tố nữ của mình để có biện pháp xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, trang web còn cung cấp đầy đủ kiến thức về nội tiết tố nữ, giao lưu trực tuyến để trả lời thắc mắc, tư vấn trực tuyến giúp chị em phụ nữ liên quan đến vấn đề này.

Được biết, trong khuôn khổ chiến dịch, Hội phụ sản Việt Nam sẽ phối hợp với Hội phụ nữ, Liên đoàn lao động, các cơ quan ban ngành tại các tỉnh, địa phương để tổ chức các hội thảo tuyên truyền kiến thức và tư vấn sức khỏe nội tiết tố nữ cho phụ nữ trên toàn quốc. Thông qua đó, sẽ phát hành 500.000 cuốn cẩm nang đến tay các chị em phụ nữ để tuyên truyền kiến thức về nội tiết tố nữ.

Các hoạt động của chiến dịch:

1. Lễ ra quân:

Chiến dịch sẽ được ra quân chính thức tại Hà Nội vào ngày 3/6/2017 và Tp Hồ Chí Minh vào 10/6/2017 với sự tham gia của các thành viên Hội phụ sản Việt Nam và các y bác sỹ sản phụ khoa.

Thời gian cụ thể:

Hà Nội: 9h30 – 11h Ngày 3/6 tại Bệnh viện Phụ sản Trung Ương

Địa chỉ: Số 43 Tràng Thi, Phường Hàng Bông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

TP. Hồ Chí Minh: 9h30-11h ngày 10/6 tại Bệnh viện Từ Dũ

Địa chỉ: 284 Cống Quỳnh, Phạm Ngũ Lão, Hồ Chí Minh, Phạm Ngũ Lão, Quận 1, HCM

Website chính thức: http://noitiettonu.vn

Website chính thức của chiến dịch sẽ mở từ ngày 3/6/2017. Tại đây, các chuyên gia sản phụ khoa sẽ cung cấp kiến thức về nội tiết tố nữ, giao lưu trực tuyến, trả lời thắc mắc, tư vấn trực tuyến cho phụ nữ về vấn đề này.

Điểm đặc biệt, hội phụ sản Việt Nam sẽ đưa vào ứng dụng Công cụ kiểm tra nội tiết tố nữ trực tuyến ngay tại website để giúp chị em phụ nữ dễ dàng kiểm tra tình trạng nội tiết tố nữ của mình, và có những biện pháp xử lý kịp thời.

2. Hội thảo tuyên truyền tại các địa phương:

Trong toàn chiến dịch, Hội phụ sản Việt Nam sẽ phối hợp với Hội phụ nữ, Liên đoàn lao động, các cơ quan ban ngành tại các tỉnh, địa phương để tổ chức hội thảo tuyên truyền kiến thức và tư vấn sức khỏe nội tiết tố nữ cho phụ nữ trên toàn quốc. Thông qua đó, chiến dịch sẽ phát hành 500.000 cuốn cẩm nang đến tay các chị em phụ nữ để tuyên truyền kiến thức về nội tiết tố nữ.

Qua chiến dịch này, Hội Phụ sản Việt Nam mong muốn sự vào cuộc của các y bác sỹ, các cơ quan truyền thông trong việc tuyên truyền, tư vấn cho phụ nữ Việt hiểu đúng, hiểu đủ và quan tâm đúng mức về vai trò, tầm quan trọng của nội tiết tố nữ đối với sức khỏe và tâm sinh lý của mình, nhờ đó góp phần quan trọng nâng cao chất lượng sống của phụ nữ Việt Nam.

Kiểm tra nội tiết tố nữ online