Quảng cáo

Làm sao để tăng nội tiết tố nữ?

Nội tiết tố estrogen có một ảnh hưởng nhất định đến cơ thể, đời sống của người phụ nữ. Trong một số nghiên cứu khoa học cho thấy, việc suy giảm nội tiết tố nữ còn gây ra rất nhiều bệnh tật, rối loạn các chức năng  trong cơ thể. Điều người phụ nữ cần làm chính là xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày nhằm tăng và duy trì ổn định sự cần bằng nội tiết tố estrogen. Cụ thế “làm sao để tăng nội tiết tố nữ?” hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn có biết làm sao để tăng cường nội tiết tố nữ?

Làm sao để tăng nội tiết tố nữ?

  • Bổ sung  thực phẩm tự nhiên chứa nhiều estrogen vào các bữa ăn hàng ngày

Thực phẩm tự nhiên chính là thức ăn bạn sử dụng vào các bữa ăn hàng ngày của mình. Chỉ cần bạn biết hệ thống và lựa chọn đúng những thực phẩm bổ sung estrogen nhiều là cũng duy trì ổn định, sản sinh khá khá lượng estrogen trong cơ thể hàng ngày.

Thường thì, các loại rau xanh có chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất giúp củng cố nội tiết tố khỏe mạnh. Bên cạnh đó, các loại hạt chứa nhiều magiê, vitamin B6, canxi, kali, protein giúp cải thiện tâm trạng, tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Một vài gợi ý cho thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của bạn như đậu nành, các loại hạt, rau cải xoan, rau bina, bắp cải, tảo bẹ, rong biển, cá hồi, vitamin E, đỗ tương, khoai lang…

  • Tăng Nội tiết tố nữ bằng cách bổ sung thực phẩm giàu chất béo tốt

Bạn đừng hoảng hay sợ tăng cân khi nghe đến chất béo. Thực tế cho thấy, chất béo tố chứa lượng axit béo cần thiết, quan trọng như omega-3, omega-6, omega-9 rất tốt cho sức khỏe tìm mạch, thị giác và sản xuất nhiều hormone nữ cho cơ thể.

Bạn dễ dàng tìm thấy các loại omega có trong cá thu, dầu cá, cá hồi, cá cơm, cá trích, bơ, dầu hướng dương, các loại hạt…

  • Tập luyện thể thao và tạo lối sống lành mạnh.

Hạn chế rối loạn nội tiết tố nữ bằng cách nào? Câu hỏi này thực chất không khó trả lời nếu ngoài chế độ ăn uống hàng ngày thì bạn cần xây dựng lối sống lành mạnh, tập luyện thể thao hàng ngày, tâm lý phải luôn được thoải mái.

Một cách thư giãn hàng ngày chính là massage giúp kích thích sản sinh các hormone cơ thể. Rất đơn giản bằng cách bạn massage chuyển động tròn nhẹ nhàng ở xung quanh vùng bụng mỗi ngày 10-15 phút.

Tham gia tập yoga, chạy bộ để tăng cường sức khỏe, thể lực, máu lưu thông, cơ thể được đàn hồi, giảm stress, tâm lý thoải mái.

Kiểm tra nội tiết tố nữ online