Quảng cáo

Phụ nữ Việt vẫn thiếu hiểu biết về nội tiết tố nữ

Nội tiết tố nữ được coi là tiền đề quan trọng ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm sinh lý của phụ nữ. Tuy nhiên ở Việt Nam, phụ nữ vẫn chưa hiểu đúng vấn đề này, dẫn đến chất lượng cuộc sống chưa cao.

Đó là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến tại lễ phát động chiến dịch “Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ-Đủ nội tiết-Đủ hạnh phúc” diễn ra ngày 3/6 do Hội Phụ sản Việt Nam, thuộc Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức.

Giáo sư Nguyễn Viết Tiến cho biết, nội tiết tố nữ (Estrogen) là một hormone vô cùng quan trọng đối với phụ nữ. Được tiết ra ở buồng trứng từ giai đoạn dậy thì, dồi dào ở tuổi thanh xuân, nội tiết tố nữ không chỉ giúp định hình giới tính mà còn tác động toàn diện tới sức khỏe, ngoại hình, đời sống tinh thần của phụ nữ.

Theo Giáo sư Nguyễn Việt Tiến chia sẻ

Khi bước qua tuổi thanh xuân, dưới tác động của thời gian và quá trình sinh nở, nội tiết tố nữ sẽ suy giảm dần, cứ 10 năm thì giảm 15% và đến khi 50 tuổi chỉ còn 10% so với thời trẻ. Nội tiết tố nữ suy giảm gây ảnh hưởng toàn diện lên cuộc sống của người phụ nữ: về ngoại hình (làn da khô, nhăn nheo, chảy xệ và thâm nám), về sinh lý (giảm ham muốn, khô hạn), về tính cách (khó tính, hay cáu gắt), về sức khỏe (bị bốc hỏa, mất ngủ, ngủ không sâu giấc và các bệnh về xương khớp, tim mạch).

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến: Cứ 10 năm phụ nữ lại giảm 15% nội tiết tố, ảnh V.H
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến: Cứ 10 năm phụ nữ giảm 15% nội tiết tố

Theo PGS.TS Lưu Thị Hồng cho biết phụ nữ cần tìm hiểu về nội tiết tố nữ

Theo PGS.TS Lưu Thị Hồng, nguyên Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và Trẻ em, Bộ Y tế: đặc tính của chị em phụ nữ mình cứ thường e dè, ít quan tâm đến vấn đề thầm kín, chia sẻ với nhau. Các vấn đề tiền mãn kinh khiến phụ nữ dễ cáu gắt, vã mồ hôi, tự dưng tim đập mạnh, làm cho chị em khó chịu. Đặc biệt là những phụ nữ từ 35 tuổi bắt đầu bị thiếu hụt nội tiết tố nhưng chưa cảm nhận được.

PGS.TS Lưu Thị Hồng, nguyên Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và Trẻ em, Bộ Y tế chia sẻ tại lễ ra quân chiến dịch
PGS.TS Lưu Thị Hồng, nguyên Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và Trẻ em, Bộ Y tế chia sẻ tại lễ ra quân chiến dịch

Bà Hồng khuyến cáo: “Nếu có những triệu chứng đó thì mình nên điều trị sớm, hoặc có thể bổ sung nội tiết tố tự nhiên, có thể giúp giảm những triệu chứng đó. Từ đó có thể đề phòng những bệnh sau này do mãn kinh gây ra như bệnh tim mạch, loãng xương, bệnh huyết áp cao…”.

Chúng tôi mong rằng, chiến dịch “Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ” sẽ giúp phụ nữ Việt phần nào hạn chế được những khó khăn gặp phải do nội tiết tố nữ gây ra. Đây là một vấn đề rất quan trọng, cần được quan tâm đúng mức, giúp cho đời sống của chị em phụ nữ được cân bằng và hoàn thiện, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến nhắn nhủ.

80% phụ nữ việt nam không biết rõ về nội tiết tố nữ

TÌM HIỂU CÁC SẢN PHẨM BỔ SUNG NỘI TIẾT TỐ NỮ ESTROGEN THẢO DƯỢC, KHỎE BÊN TRONG - ĐẸP BÊN NGOÀI CHO CHỊ EM PHỤ NỮ NGAY TẠI ĐÂY
Chuyên gia khuyên dùng

Đăng ký tư vấn miễn phí

Liên hệ 18006316 hoặc để lại thông tin nhận tư vấn

Kiểm tra nội tiết tố nữ online