Quảng cáo

Tác dụng của estrogen đối với phụ nữ thay đổi tích cực hay tiêu cực?

Tầm quan trọng cũng như tác dụng của estrogen sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến cơ thể, tâm sinh lý của người phụ nữ. Nhất là phụ nữ sau tuổi 30, khi đó nội tiết tố nữ estrogen có chiều hướng suy giảm khiến cơ thể thay đổi nhanh chóng? Vậy estrogen là gì? Tác dụng của estrogen đối với phụ nữ thay đổi tích cực hay tiêu cực? Baoxuan.vn sẽ giải đáp giúp bạn những câu hỏi trên qua bài viết sau?

Estrogen là gì?

Estrogen có tác dụng là gì?

Estrogen có tác dụng là gì?

Estrogen (nội tiết tố nữ)  là một hocrmone sinh dục nữ do buồng trứng tiết ra đóng vai trò khá quan trọng trong đời sống, sắc đẹp, sinh lý, sức khỏe người phụ nữ. Nội tiết tố nữ estrogen quyết định gần như toàn bộ đến sự thay đổi tích cực hay tiêu cực bên trong cơ thể. Bên cạnh đó, estrogen còn là một nhân tố đặc trưng của phái nữ giúp ta phân biệt được giới tính nam/nữ của một con người.

Tác dụng của estrogen đối với phụ nữ thay đổi tích cực hay tiêu cực?

Nhiệm vụ chính của estrogen là đảm bảo được sự phát triển cơ quan sinh dục, sinh lý, giọng nói, dáng vẻ…ngay từ khi dậy thì.

  1. Vai trò của estrogen trực tiếp tới sinh lý phụ nữ.

Estrogen giúp tăng kích thước tử cung khi bạn ở độ tuổi dậy thì, mang bầu. Bên cạnh đó còn kích thích phát triển tuyến niêm mạc, tạo mạch máu mới để tăng lượng máu đến các lớp niêm mạc chức năng. Từ đó, các chất dịch nhầy, loãng mỏng được bài tiết ra từ các tế bào biểu mô của niêm mạc tử cung giúp trứng thụ tinh dễ dàng di chuyển vào từ cung.

Tác dụng của estrogen là gì? đối với sinh lý phụ nữ

Tác dụng của estrogen là gì? đối với sinh lý của phụ nữ

Tăng cường nội tiết tố nữ còn có tác dụng thay đổi các lớp biểu mô âm đao từ dạng khối thành dạng mô tầng, hỗ trợ chống nhiễm trùng, vững chắc và ổn định môi trường âm đạo.

Cuối cùng estrogen có tác dụng trực tiếp tiếp tới sinh hoạt tình dục hàng ngày, duy trì ham muốn tình dục.

  1. Tác dụng của estrogen đến ngoại hình phụ nữ

Ngoài sinh lý thì estrogen còn giúp ngoại hình người phụ nữ trở lên quyến rũ, tạo đường cong mềm mại. Ngực nở, eo thon, da dẻ mịn màng, hồng hào, không nám sạm, tóc mượt, đàn hồi tốt đều nhờ nội tiết tố estrogen.

  1. Tác dụng của estrogen đến sức khỏe

Đối với sức khỏe, estrogen hỗ trợ ngăn ngừa sự lão hóa sớm, giúp tinh thần của bạn thoải mái hơn, ngủ ngon, điều tiết cảm xúc tốt.

Ngoài ra, estrogen còn bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, chống tăng huyết áp, chống tiêu xương, loãng xương.

Thay đổi tích cực hay tiêu cực phụ thuộc khá nhiều đến từng giai đoạn tuổi của mỗi người. Thực tế cho thấy, chỉ có estrogen tích cực mà không hề có tiêu cực. Khi phụ nữ sau tuổi 30, phụ nữ sau sinh, tiền mãn kinh, mãn kinh gây rối loạn nội tiết… tác dụng của estrogen bắt đầu có chiều hướng suy giảm tác động xấu đến cơ thể phụ nữ so với trước đó gây ra nhiều khó chịu. Nếu bạn sẵn sàng xây dựng cho bản thân một cuộc sống lành mạnh đúng nghĩa thì mọi vấn đề đều được giải quyết. Điều này sẽ giúp estrogen tiếp tục nuôi dưỡng , suy giảm chậm hơn, níu giữ được tuổi thanh xuân cho người phụ nữ.

Kiểm tra nội tiết tố nữ online