Quảng cáo

Bộ Y tế khuyên đàn ông bớt uống bia để quan tâm đến nội tiết tố nữ của vợ

GS Nguyễn Viết Tiến cho biết: “Nội tiết tố nữ được coi là tiền đề quan trọng ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm sinh lý của phụ nữ. Tuy nhiên ở Việt Nam, phụ nữ vẫn chưa hiểu đúng vấn đề này, dẫn đến chất lượng cuộc sống chưa cao.

“Khi phụ nữ bị suy giảm nội tiết tố estrogen thì có rất nhiều vấn đề như cáu gắt, hay suy nghĩ rồi hình thức xuống dốc dẫn đến tự ti, ngại gần chồng, đang đêm thì vật vã vì bốc hỏa… ở với người vợ như vậy sẽ rất khó. Vì vậy, các ông chồng có thể bớt 1, 2 cốc bia mỗi ngày để mua sản phẩm giúp bổ sung nội tiết tố nữ cho vợ, vẹn cả đôi đường” – GS Tiến chia sẻ trong lễ ra quân chiến dịch tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức với tên gọi “Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ, đủ nội tiết – đủ hạnh phúc” sáng nay.

Đàn ông bớt uống bia để quan tâm đến nội tiết tố nữ của vợ

GS Nguyễn Viết Tiến khuyên đàn ông ít uống bia để quan tâm đến nội tiết tố nữ của vợ

Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ

Phát biểu khai mạc chiến dịch, GS Nguyễn Viết Tiến cho biết: “Nội tiết tố estrogen được coi là tiền đề quan trọng ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm sinh lý của phụ nữ. Tuy nhiên ở Việt Nam, phụ nữ vẫn chưa hiểu đúng vấn đề này, dẫn đến chất lượng cuộc sống chưa cao. Chúng tôi mong rằng, chiến dịch Đừng thờ ơ với nội tiết tố nữ sẽ giúp phụ nữ Việt phần nào hạn chế được những khó khăn gặp phải do nội tiết tố nữ gây ra. Đây là một vấn đề rất quan trọng, cần được quan tâm đúng mức, giúp cho đời sống của chị em phụ nữ được cân bằng và hoàn thiện”.

Có thể nói, suy giảm nội tiết tố nữ chính là nguyên nhân hàng đầu cướp đi tuổi xuân của người  phụ nữ. Phụ nữ sau sinh, phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh là đối tượng thường bị suy giảm nội tiết tố nữ nhiều nhất, tuy nhiên, tình trạng suy giảm nội tiết tố nữ lại đang có nguy cơ trẻ hóa khi mà không ít phụ nữ trẻ cũng có nguy cơ gặp phải tình trạng này. Giải pháp hiệu quả nhất để giúp phụ nữ ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng này, đó là chủ động kiểm tra tình trạng nội tiết tố nữ của mình và chủ động bù đắp kịp thời nếu thiếu hụt. Ngày nay, với sự tiến bộ của y học, có rất nhiều phương pháp để phụ nữ có thể bù đắp lượng nội tiết tố nữ thiếu hụt này một cách an toàn, hiệu quả, nhờ đó giúp phụ nữ duy trì sức khỏe, gìn giữ nhan sắc và vun đắp hạnh phúc gia đình bền lâu hơn.

Đủ nội tiết – Đủ hạnh phúc

Đồng quan điểm với GS Nguyễn Viết Tiến, PGS Vũ Bá Quyết chia sẻ: Có một thực trạng đáng buồn ở Việt Nam hiện nay, đó là phụ nữ còn rất thiếu hiểu biết về vấn đề này. Họ coi các triệu chứng khó chịu do suy giảm nội tiết tố nữ đem lại là quy luật tất yếu của tuổi tác và âm thầm chịu đựng mà không tìm cách khắc phục. Sự thiếu hiểu biết này khiến người phụ nữ Việt Nam dù ở trong xã hội hiện đại, nền y học tiên tiến nhưng vẫn phải chịu thiệt thòi rất lớn. Chưa kể nhiều phụ nữ khi gặp các triệu chứng này còn nhầm lẫn vơi các bệnh lý khác, nên thay vì tìm đến đúng bác sỹ sản phụ khoa thì lại tìm đến các chuyên khoa khác khiến việc điều trị bị lệch hướng, vừa tốn thời gian, công sức lại không đem lại hiệu quả. Rõ ràng, xã hội ngày càng phát triển, tuổi thọ con người ngày càng tăng lên, độ tuổi dậy thì ở phụ nữ ngày càng sớm, bởi vậy thời gian phụ nữ sẽ phải “chịu đựng” sự suy giảm nội tiết tố nữ càng dài hơn, làm kéo tụt chất lượng sống của người phụ nữ.

Chiến dịch lễ ra quân đừng thờ ơ với phụ nữ

Nói về phương pháp bổ sung, PGS Quyết cho biết hiện nay phụ nữ hoàn toàn có thể có điều kiện để bổ sung nội tiết tố nữ trong đó một phương pháp vô cùng ưu việt đó là nội tiết tố nữ thảo được từ tinh chất mầm đậu nành. Chúng tôi đã tiến hành kiểm chứng lâm sàng với sản phẩm này và cho kết quả rất tốt trong việc hạn chế các triệu chứng tiền mãn kinh.

Sau lễ ra quân chính thức tại Hà Nội, chiến dịch sẽ được phát động tại BV Từ Dũ, TP. HCM vào ngày 10/6 tới đây.

Trong khuôn khổ chiến dịch, Hội phụ sản Việt Nam sẽ phối hợp với Hội phụ nữ, Liên đoàn lao động, các cơ quan ban ngành tại các tỉnh, địa phương tổ chức các hội thảo tuyên truyền kiến thức và tư vấn sức khỏe nội tiết tố nữ cho phụ nữ trên toàn quốc. Thông qua đó, sẽ phát hành 500.000 cuốn cẩm nang đến tay các chị em phụ nữ để nâng cao kiến thức về nội tiết tố nữ.

Website chính thức của Hội phụ sản Việt Nam: https://noitiettonu.vn sẽ chính thức mở từ ngày 3/6, cung cấp các kiến thức về nội tiết tố nữ, giao lưu trực tuyến để trả lời thắc mắc, tư vấn trực tuyến cho phụ nữ xung quanh vấn đề này.

Đặc biệt, trong thời gian tới Hội Phụ sản Việt Nam sẽ đưa vào ứng dụng Công cụ kiểm tra nội tiết tố nữ trực tuyến ngay tại website: https://noitiettonu.vn/ để giúp chị em phụ nữ dễ dàng kiểm tra tình trạng nội tiết tố nữ của mình, nhằm chủ động thăm khám, có biện pháp xử lý, bổ sung nội tiết tố phù hợp, kịp thời.

Kiểm tra nội tiết tố nữ online